Saturday, 01/10/2022 - 15:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Đơn vị chủ quản: Trường TH & THCS Sơn Lễ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết dạy học bằng cả trái tim

Thực hiện Công văn số 1668 ngày 01/9/2021 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh  về việc tổ chức dạy học năm học 2021 - 2022, các trường học trên địa bàn tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học online ngay  sau ngày khai giảng.Việc dạy học, ôn tập được thực hiện hiệu qua thông qua các ứng dụng như, Zoom Meeting; Microsoft Teams, Google meet

 

                                              Hình ảnh giáo viên ngày đầu dạy học trực tuyến tại trường

Ngay từ tuần đầu Trường TH&THCS Sơn Lễ cũng đã tổ chức dạy học online cho học sinh thông qua ứng dụng Google meet. Với phần mềm này, mỗi học sinh sẽ được cung cấp địa chỉ đăng nhập tham gia học theo lớp, học sinh có thể học tập qua thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối internet, điện thoại thông minh…. Mặc dầu đời sống kinh tế của phụ huynh học sinh còn gặp nhiều khó khăn, địa hình vùng núi phức tạp nên đường truyền internet, wifi còn hạn chế, nhưng với tinh thần vượt khó, sự đồng tâm hợp lực của cbgvnv, học sinh, phụ huynh và chính quyền địa phương nên buổi học đầu tiên 100% học sinh  của nhà trường đã có đủ phương tiện để tham gia học tập trực tuyến.

 

 

Hình ảnh học sinh học tập online

 

Đối với Giáo viên để có được những chuyên đề dạy học trực tuyến sinh động, chất lượng, thu hút học sinh theo dõi, các giáo viên đã nêu cao tinh thần tâm huyết, tìm hiểu nghiêm túc để giúp học sinh bổ sung kiến thức. Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”  nhà trường đã chuyển hình thức dạy học cho phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19  đang có diễn biến phức tạp khó lường như hiện nay, việc tạm dừng đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh. Việc dạy học online, dạy học trực tuyến cũng chính là xu hướng học tập hiệu quả đã được các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh trong thời gian qua nhằm khai thác những lợi thế của công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Thuận lợi của năm học này là cả giáo viên và học sinh đã có kinh nghiệm học trực tuyến từ lần dịch đầu năm 2020 nên hầu hết đều không gặp bỡ ngỡ trong khi triển khai. Tuy nhiên, không phải không có khó khăn. Dù là giải pháp tối ưu, nhưng dạy học trực tuyến có những hạn chế nhất định như thầy trò ít được tương tác trực tiếp, chất lượng tiết học phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đường truyền mạng, kỹ năng sử dụng công nghệ của giáo viên (ngoài vấn đề nghiệp vụ sư phạm). Đặc biệt, dạy học trực tuyến cũng khó tiếp cận với tất cả đối tượng học sinh, vì hiện còn khoảng 10% học sinh còn khó khăn, không có thiết bị công nghệ để phục vụ học trực tuyến phải học ghép, …. Mặc dầu vậy, nhưng với tinh thần yêu nghề mến trẻ, sự tận tụy và đầy trách nhiệm nên ngay ngày đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến 100% các thầy cô giáo trường TH&THCS Sơn Lễ đã có những tiết dạy học bùng cháy hết mình vì học sinh thân yêu,  hy vọng trong thời gian tới sự lan tỏa yêu thương này sẽ đem lại nhiều thắng lợi mới cho cá nhân và tập thể nhà trường và đây là một trong những vấn đề để hòa nhập với công nghệ số ngày càng phát triển theo xu hướng hiện nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 17
Năm 2022 : 5.386