Saturday, 01/10/2022 - 15:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Đơn vị chủ quản: Trường TH & THCS Sơn Lễ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TẤM NGÀY NAY

CÔ TẤM NGÀY NAY

 

"CÔ TẤM NGÀY NAY" – TRƯỜNG TH&THCS SƠN LỄ

Tự hào Phụ nữ Việt Nam,

Chuyên tâm việc Nước,việc nhà đảm đang.

Xứng danh với tám chữ vàng,

Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời.

“Anh hùng bất khuất” bao đời,

“Đảm đang” “trung hậu” đó lời Bác trao.

                    

       Hình ảnh tập thể nữ CĐ trường tại buổi tọa đàm  kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhà văn Gam-Za-Tốp đã viết “Nếu gặp một người phụ nữ đảm đang và đức độ thì người đàn ông dù kém cõi thế nào cũng sẽ trở thành tài năng…

        Vâng! loài người tồn tại và sẽ còn tồn tại lâu dài, chính là nhờ ở sức vóc tuy mảnh mai nhưng mãnh liệt của người phụ nữ. Ngay bên cạnh ta hôm nay đây, ta đang gặp bao nhiêu người phụ nữ như thế, đáng tôn kính thay. Chính vì những lẽ đó và thực hiện  Hướng dẫn  Số: 02/HD-LĐLĐ, ngày  23/2/2021 của LĐLĐ huyện Hương Sơn,  CĐ trường TH&THCS Sơn Lễ  kết hợp với các tổ chức trong nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và tổ chức “Tuần lễ Áo dài”  nhằm để tôn vinh người phụ nữ với những thiên chức cao quý  và cũng  là món quà tinh thần để động viên các đoàn viên nữ ngày một cố gắng và thành công hơn.

               

                                    CBGVNV nữ hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” năm 2021

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Đàn ông thường nói về phụ nữ là “ nửa thế giới”. Đúng và hơn cả đúng vì phụ nữ chiếm đến  khoảng 51 phần trăm  nhân loại. Không một ai không do phụ nữ sinh thành. Phải chăng vì thế mà nhà văn Macxim Gorki đã nói:”Nếu không có phụ nữ thì không có anh hùng lẫn thi nhân”. Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Chị em không những chu toàn mọi việc trong gia đình mà còn rất năng động tham gia các công việc ở  nhà trường, địa phương. Đã có bao câu nói, việc làm của phụ nữ được ghi danh và đáng trân trọng như:  Vào thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc có những nữ anh hùng đã được lưu danh vào sử  sách như Bà Trưng; Bà Triệu với câu nói: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người”.

Với tinh thần ấy và hôm nay đây tại trường TH&THCS Sơn Lễ các nữ giáo viên cũng đang góp một phần công sức bé nhỏ để dựng xây đất nước, họ ngày đêm dành trọn cả trái tim  với sự yêu nghề , mến trẻ của mình để giáo dục, luyện rèn các  thế hệ con thơ trở thành những người công dân có  ích cho xã hội.

Hình ảnh nữ giáo viên  “cháy hết mình”  trên bục giảng với các con thơ

        Thế mà vượt lên những bộn bề lo toan của cuộc sng, nhiều đồng nghiệp nữ  của nhà trường vẫn là những chiến sĩ thi đua liên tục trong nhiều năm liền, được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện  tặng bằng khen, là những công đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, đồng hành xây dựng NTM….. Thật ngưỡng mộ họ. Tôi xin được tỏ lòng ngưỡng mộ và tôn vinh những công lao đóng góp của các nữ ĐVCĐ  xinh đẹp vẫn đang ngày đêm miệt mài thực hiện các nhiệm vụ trên mọi mặt. Bên cạnh đó các nữ ĐVCĐ còn thường xuyên tập luyện TDTT để rèn luyện sức khỏe, cống hiến hết mình những tài năng và tâm huyết với nghề “trồng người”. Yêu và trân quý vô cùng những việc làm như thế của các đồng nghiệp.                              

Hình ảnh nữ tham gia thi đấu giao lưu bóng chuyền trong dịp ngày  lễ

Xin chúc các chị em có nguồn năng lượng dồi dào để tiếp tục đốt lên những ngọn lửa đam mê với công việc và trái tim nồng hậu, nhân ái lan tỏa tình yêu thương đến cuộc sống và cộng đồng, mãi luôn là những “cô tấm dịu hiền” đem hết  tài năng của mình  để lại dấu ấn không bao giờ phai trong công việc rèn đức, luyện tài cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Thân ái!

Người đưa tin: Nguyễn Thị Tình Thơ


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 17
Năm 2022 : 5.386