Saturday, 01/10/2022 - 14:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Đơn vị chủ quản: Trường TH & THCS Sơn Lễ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU “GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC"

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về ATGT cho học sinh, chiều ngày 08/01/2021, trường Tiểu học và THCS Sơn Lễ tổ chức buổi Giao lưu “Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh Tiểu học”.

Tham gia buổi giao lưu3 đội đến từ các khối lớp 3,4,5. Mỗi đội có 10 thành viên. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức về ATGT; Vẽ tranh đồng đội chủ đề về ATGT; Năng khiếu tuyên truyền ATGT. 

Phần thi kiến thức, 3 đội cùng tham gia với hình thức trắc nghiệm 20 câu hỏi. Mỗi câu có 10 giây để chuẩn bị trả lời bằng cách đưa bảng tương ứng đáp án A, B, C hoặc D.

 

Phần thi vẽ tranh đồng đội theo chủ đề ATGT, mỗi đội cử 5 thành viên dự thi vẽ trên  tờ giấy A3  trong thời gian 30 phút và thực hiện tuyên truyền ngắn trong 7 phút. 

Với phần năng khiếu, các đội trình bày nội dung tuyên truyền bằng các hình thức thơ ca, tiểu phẩm và kịch ngắn. Nhìn chung, các đội chơi đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ về vốn kiến thức An toàn giao thông, những màn trình diễn hấp dẫn, những thông điệp về ATGT thật sự có ý nghĩa và các sản phẩm tranh vẽ có ý nghĩa giáo dục cao, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò.

        

 Kết quả, Ban tổ chức đã xét trao giải cho các đội như sau:

          - Giải cá nhân: Giải Nhất trao cho em Cầm An Bình, lớp 5 và em Nguyễn Tiến Minh, lớp 4B; em Nguyễn Diệu Diệu lớp 4B giành được giải Nhì;

- Giải đồng đội: Đội Khối lớp 3 đã giành được giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội Khối lớp 5; Khối lớp 4 đạt giải Ba.

Buổi Giao lưu tìm hiểu ATGT cấp Tiểu học không chỉ tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta, qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

                                                                                Người viết: Đào Thị Bạch Tuyết

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 14
Năm 2022 : 5.383